ท่องเที่ยวปารีส และต่างประเทศ

ปารีส ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะ ทำให้ปารีสเป็นเมืองที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกและภาพวาดส่วนมากล้วนสื่อถึงผู้คนและทัศนียภาพที่สวยงามของปารีส เราจึงต้องการที่จะรวบรวมทุกสิ่งที่สวยงามของเมืองปารีสมาไว้ให้ทุกคนได้รับชมและเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา

สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 (Alexander III Bridge)

สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 หรือปงอาแล็กซ็องดร์-ทรัว สะพานเชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งคือฝั่งหอไอเฟลกับฝั่งถนนช็องเซลีเซ เป็นสะพานที่สวยงามเนื่องจากมีการประดับตกแต่งมากที่สุด โดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมอาร์ตนูโว มีประติมากรรมรูปปั้นม้าเพกาซัสที่ทำจากทองสำริด ทูตสวรรค์ และเทพธิดาประดับอยู่ ด้วยความสวยงามของสะพานนี้ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปไม่ขาดสาย อีกทั้งยังเป็นฉากในซีรีส์ และเป็นสถานที่ถ่ายแบบของแบรนด์เสื้อผ้าหลายแบรนด์

สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3

 

สะพานอะเลคแซนเดอร์ที่ 3 เป็นการก่อสร้างให้ไม่มีเสาค้ำบริเวณแม่น้ำ และสูงห่างจากน่านน้ำ 6 เมตร โดยมี โฌแซ็ฟ กาเซียงแบร์นาร์ และ กัสตง กูแซ็ง เป็นสถาปนิกออกแบบโครงสร้างสะพาน และใช้เพียงแค่เหล็กกล้าในการประกอบสะพานนี้เท่านั้นส่วนบนตัวเสาของสะพานถูกประดับด้วยโคมไฟทั้งสองฝั่ง ที่เป็นรูปปั้นของเหล่าเทพและเหล่าสัตว์สวรรค์ ด้วยศิลปะการประดับประดาลวดลายบนสะพานด้วยสไตล์อาร์ตนูโว ทำให้สะพานแห่งนี้ คนในฝรั่งเศสต่างยกย่องว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดในกรุงปารีส และถูกว่าเป็นสะพานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในยุค 1900 อีกด้วย

สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3

จุดถ่ายที่นี้มีหลายจุดด้วยกัน ที่เด่นๆที่นักท่องเที่ยวชอบกันมากที่สุดจะเป็น เสาหลักที่มีรูปปั้นม้าเทพเพกาซัสสีทองที่ทำจากทองสำริด เป็นเสาที่ตั้งสง่าและรักษาสมดุลของสะพาน อีกทั้งไม่มีการบดบังทิวทัศน์ของทั้งสองฝั่งทางด้วย และอีกจุดหนึ่งคือรูปปั้นนางพญาที่อยู่ตรงกลางคุ้มของสะพาน ลักษณะรูปปั้นเป็นนางพญาสององค์คุ้มครองตราพันธมิตรในยามค่ำคืนบนสะพานจะเปิดไฟประดับ และช่วงยามเย็นก็เป็นช่วงเวลาที่เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องตื่นตากับที่นี้มากที่สุด เพราะบรรยากาศและแสงสีทำให้สะพานนี้สวยสง่ามากถึงมากที่สุด

สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3

ติดตาม รีวิวหนังเอเชียสนุกๆ ได้ที่นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *